Giá trị tiềm ẩn đích thực của Trầm hương.

Giá trị tiềm ẩn đích thực của Trầm hương.

nhang-tram-sach-gia-tri-tiem-dich-thuc-cua-tram-huong-001

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, những kiến thức về trầm hương ngày càng được phổ biến đối với người sử dụng. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng trầm hương ngày càng cao điều này dẫn đến việc người dân tìm mọi cách khác nhau để khai thác trầm hương từ đó nguồn trầm hương tự nhiên đang dần bị cạn kiệt do con người khai thác quá mức.

 

nhang-tram-sach-gia-tri-tiem-dich-thuc-cua-tram-huong-001

 

Hiện các cơ quan tổ chức thể giới đã và đang ra sức bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này đặc biệt là các nước khu vực Đông Nam Á nơi mà trầm hương tự nhiên vẫn còn tồn tại một số lượng lớn. Vào những năm 60 trầm hương đã có giá rất cao , mỗi kg trầm có giá trị lên tới một vạn USD ở thời điểm này trầm hương còn đắt hơn cả vàng.

Thời xa xưa ở TQ chỉ có những gia đình hoàng gia, có điều kiện mới có thể chơi trầm hương, tuy nhiên nhiều năm gần đây nhờ sự phát triển kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng tao thì tỉ lệ người dùng và chơi trầm hương cũng theo đó mà tăng với số lượng đáng kể.

Trầm hương từ thời các nhà vua Tống, Đường, Thanh, Minh đã được xem như là một nguyên liệu cực kỳ quý hiếm nhờ có nhiều công dụng chữa bệnh cũng như có giá trị ở các nghề thủ công mỹ nghệ. Được làm tinh tế, hình dáng nhọn hay giống như sừng. Kĩ nghê điêu khắc trầm hương yêu cầu rất cao, Do bản thân trầm hương là hỗn hợp giữa phần dầu kết tinh và gỗ cây trầm, độ cứng mềm không giống nhau, khó điêu khắc, nên các sản phẩm điêu khắc của trầm rất quý.

 

nhang-tram-sach-gia-tri-tiem-dich-thuc-cua-tram-huong-002

 

Trầm hương là vật phẩm quý hiếm của thế giới, được các triều đại hoàng gia, trí thức, các nhà thơ nhà văn theo đuổi. Việc sở hữu và sử dụng trầm hương như 1 cách thể hiện thân phận, học thức, phẩm vị. Đời Đường, Tống có ví 1 miếng trầm hương quí hơn ngàn vàng. Từ lâu, Trung Quốc đã sử dụng trầm hương trong sinh hoạt. Không chỉ có các tầng lớp hoàng gia cạnh tranh, mà các quan chức địa phương, và những người giàu có khác cũng theo đuổi, bằng cách sở hữu trầm hoặc qua các sản phẩm chế tác từ trầm, văn phòng phẩm, điêu khắc tượng Phật. Ngoài ra, trầm hương được xem như vật thưởng hay sản phẩm giao dịch, Trầm hương ở Trung Quốc cũng được xe như vật phẩm giao dịch có giá trị và lưu truyền qua Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước láng giềng, được các thành phần hoàng gia các nước láng giềng coi trọng. Theo các tài liệu cũ, ở Ấn Độ cổ, Ai Cập cổ, Đông Nam Á và Trung Đông cho đến các nước châu Âu lục địa, mức độ sử dụng cũng khác nhau và có lịch sử của riêng mình.

Đồng thời, trầm hương còn được 5 tôn giáo lớn trên thế giới (Phật giáo, Đạo giáo, Kito giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo) được xem như bảo vật. Trong Phật giáo, địa vị của trầm hương rất cao, là 1 loại hương liệu quan trọng, từ hạt gỗ trầm hương, tượng phật, các sản phẩm chế tác từ trầm hương nhưng nhang trầm hương . Nhiều ngôi chùa dùng trầm hương trong các võ đường, trong việc pháp sự, tế, và các hoạt động khác, nhằm tăng thêm sự bí ẩn cho không gian, được xem như vật định thần, tránh tà, là hình thức thờ phượng cao nhất.
Sự bí ẩn và hương thơm của trầm hương là kết tinh linh khí trời đất ngàn năm, nhưng đa số trầm hương ở điều kiện bình thường không tỏa hương thơm, mà phải đốt lên mới cảm nhận được, nó có thể có sự tương đồng với các mùi khác, nhưng thơm lâu.

Đồng thời, mùi hương của nó rất tinh tế, cùng 1 miếng trầm hương nhưng khi đốt có nhiều mùi khác nhau, không thể đoán trước, và là sự đặc biệt của trầm hương, điều này đưa trầm hương trở thành nguyên liệu sản xuất dầu cao và nước hoa cao cấp, có vị trí đặc biệt trong ngành công nghiệp về mùi hương trên thế giới.

 

Tin liên quan:  Chuỗi vòng trầm hương

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với NhangXanh

Đặt Hàng Ngay