Malaysia bắt 13 người Việt nghi khai thác lậu trầm hương

Malaysia bắt 13 người Việt nghi khai thác lậu trầm hương

nhang-tram-sach-malaysia-bat-13-nguoi-viet-nghi-khai-thac-lau-tram-huong-001

Sở Lâm nghiệp bang Penang của Malaysia cho biết hôm 10-7 cơ quan này đã bắt giữ 13 người Việt Nam sở hữu trái phép 5kg gỗ trầm hương. Những người này đang bị nghi ngờ ăn cắp số gỗ trầm hương này từ rừng của Malaysia.

 

Báo The Star dẫn lời giám đốc Sở Lâm nghiệp Penang Rosli Jamaluddin cho biết 13 người Việt Nam này đã bị bắt khi kiểm lâm và cảnh sát Malaysia lục soát một căn nhà ở thị trấn Simpang Ampat (quận Seberang Prai).

 

nhang-tram-sach-malaysia-bat-13-nguoi-viet-nghi-khai-thac-lau-tram-huong-001

 

Cán bộ kiểm lâm Penang đã phát hiện 5 kg gỗ trầm hương cùng những thiết bị được cho là dùng để khai thác trầm hương. Chiến dịch bắt giữ này diễn ra từ 0g đến 1g sáng hôm qua.

 

Ông Jamaluddin cho biết những nghi can trên có độ tuổi từ 20 đến 45, trong đó có 6 phụ nữ và 7 người đàn ông. Trước đó, Cơ quan lâm nghiệp Penang đã được dân địa phương mật báo về nhóm người nước ngoài có dấu hiệu khả nghi khai thác trầm trong khu vực.

 

Chính quyền Penang sau đó đã đưa toàn bộ 13 nghi can này đến tòa sơ thẩm. Tại đây, tòa án đã ra lệnh tạm giam các nghi can trong vòng 4 ngày. Vụ việc đang được điều tra theo Luật lâm nghiệp quốc gia Malaysia ban hành năm 1984. Nếu bị buộc tội, các nghi can trên có thể đối mặt với án tù tối đa 5 năm, phải nộp phạt khoảng 15.696 USD, hoặc có thể bị cả hai hình phạt này.

 

                                                                                                                                                Nguồn : Mỹ Loan

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Công dụng của trầm hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Khuyến Mãi Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom