Nhang Xanh - Thiện Nguyện Tại Khu Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Sân Khấu

Nhang Xanh – Thiện Nguyện Tại Khu Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Sân Khấu

nhang-xanh-thien-nguyen-thang-8-04

Một ngày chủ nhật nhiều cảm xúc, một chuyến đi ý nghĩa. Tại nơi đây, “Mái Ấm Nghệ Sĩ”, sự giao thoa của 2 thế hệ. Chúng tôi mang đến đây niềm vui, sức sống của tuổi trẻ và nhận lại những câu chuyện, chia sẻ, bài học đầy sâu sắc của các bậc tiền bối.

Những lời hát đã vang lên, những tâm tư đã nói ra và những giọt nước mắt đã rơi. Hãy cùng nghe vài dòng tâm sự bạn nhé!!!

nhang-xanh-thien-nguyen-thang-8-01
nhang-xanh-thien-nguyen-thang-8-02
nhang-xanh-thien-nguyen-thang-8-06
nhang-xanh-thien-nguyen-thang-8-03
nhang-xanh-thien-nguyen-thang-8-04

Khi đến viện dưỡng lão, thực sự tôi không biết mình sẽ làm gì ở đây? làm sao để ông bà vui vẻ và có một ngày ý nghĩa?

Tôi đến ngồi cạnh ông bà để nói chuyện. Tôi bỗng nhận ra một mùi quen thuộc mà hình như tôi đã quên 10 năm rồi…”mùi của bà”-mùi dầu cao đặc trưng của người già…

Ngày bé, tôi thấy bà hay dùng dầu cao, chỉ chờ bà xài hết để lấy hộp về chơi đồ hàng. Ngày đó tôi cứ thấy cái hộp đó nó đẹp đẹp sao ý, hộp đỏ đỏ có ngôi sao ở giữa. Lon ton bên cạnh bà, “bà ngồi xuống đây con bóp tay cho bà nha”, bà móc trong túi hộp dầu cao đưa cho tôi. Có lẽ mùi dầu cao được tôi ấn định là “mùi của bà” là như thế.

Chẳng hiểu sao mỗi lần bóp tay cho bà tôi lại thích bóp cái phần bắp tay bị chảy xệ, lạ nhỉ? Hôm nay cũng vậy, nắm tay, bóp tay cho các bà nơi đây, con lại nhớ…con nhớ bà lắm, bà ơi…4 ngày nữa là giỗ bà con không về được…
Trước khi ra về tôi chào các ông các bà, chẳng hiểu sao tôi chẳng muốn về chút nào, nước mắt thì cứ trào ra, cứ nắm tay, cứ muốn ôm thật chặt…Một bà nắm lấy tay tôi:

– “Đừng khóc, khi nào rảnh lại vào thăm các ông các bà nghe con”.

Tôi mỉm cười: “Dạ, con xin phép về, các ông các bà nhớ giữ gìn sức khỏe”.

Các ông các bà cảm ơn chúng tôi, nhưng đối với tôi, tôi mới là người phải cảm ơn các ông các bà. Hôm nay, tôi như được gặp bà của tôi vậy, cảm giác thân thuộc.

Nhân mùa Lễ Vu Lan con cầu chúc cho các ông các bà ở nơi đây luôn mạnh khỏe và luôn vui vẻ.”

Một mùa Vu Lan nữa lại về, hãy can đảm nói ra những cảm xúc với cha mẹ mình bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với NhangXanh

Đặt Hàng Ngay