Tại sao khói trầm lại chảy ngược xuống mà không bay lên?

Tại sao khói trầm lại chảy ngược xuống mà không bay lên?

Chắc hẳn những ai từng nhìn thấy quá trình đốt nhang nụ trầm hương bằng thác khói cũng không khỏi tò mò vì sao khói trầm lại chảy ngược xuống mà không bay lên? Để giải đáp thắc mắc này cho mọi người, Nhangxanh.com sẽ gửi đến cho bạn những lý do và kiến thức thú vị về khói trầm hương.

Khói trầm nặng hơn không khí. 

Tại sao khói trầm lại chạy ngược xuống mà không bay lên
Tại sao khói trầm lại chạy ngược xuống mà không bay lên

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho khói trầm chảy ngược xuống mà không bay lên. Các hạt tinh dầu khi được đốt sẽ tỏa ra, lẫn vào khói khiến khói nặng hơn không khí nên khói sẽ “chìm” xuống. Nhang nụ trầm hương tại Nhangxanh.com được sản xuất từ bột gỗ trầm hương nguyên chất, nên khi đốt bạn sẽ thấy được ngay mùi thơm tự nhiên của trầm hương và dòng thác khói chảy ngược xuống rất ảo diệu.

Nhờ thiết kế độc đáo của nhang nụ trầm hương

Nếu để ý, bạn có thể thấy dưới mỗi nụ nhang trầm luôn rỗng ruột, đây là thiết kế nhằm tận dụng sức nặng của khói trầm, khi đốt, khói trầm sẽ “chảy” xuống lỗ và theo các rãnh chảy vào thác khói…

Nhờ các rãnh vật lý được thiết kế trên thác khói

Tại sao khói trầm hương lại chảy xuống
Tại sao khói trầm hương lại chảy xuống

Tuy nhiên để được nhìn thấy những dòng khói chảy ngược xuống như thác nước xinh đẹp thì phải dùng thác khói. Bởi đốt nhang nụ trầm hương bằng lư xông trầm hay trên dĩa bình thường sẽ không thấy rõ ràng hiện tượng này. Hơn nữa thác khói được các nghệ nhân nhào nặng rất công phu và có các rãnh vật lý để khói trầm chảy theo đường đi mà người nghệ nhân mong muốn. Ngày nay, thác khói có nhiều hình dạng khác nhau, thu hút rất nhiều khách hàng như hoa sen, Phật bà Quan Âm, hồ lô, Phật Di Lặc, Thần Tài,… Tuy nhiên, tất cả đều mang một đặc điểm chung là có vị trí cao nhất để đặt nhang nụ trầm hương. Từ vị trí này khói trầm sẽ di chuyển xuống các rảnh vật lý trên thác khói, tạo ra những dòng khói đẹp huyền ảo.

Thác khói trầm hương là gì? Tại sao bạn nên dùng thác khói trầm hương?

Mua trầm hương uy tín ở đâu?

Bạn biết không, hiện nay, trên thị trường có không ít nhang nụ trầm hương giả. Vì vậy, bạn cần cảnh giác cao với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Tác hại của nhang nụ trầm hương giả cực kỳ nguy hiểm, nó khiến bạn bị mờ mắt, ung thư,…nếu hít khí này lâu dài. Tuy nhiên, các sản phẩm giả này không dễ dàng phân biệt vì khi đốt lên, các chất hóa học cũng có thể khiến cho khói trầm giả nặng hơn không khí giống như khi đốt trầm hương thật. Để trở thành một người tiêu dùng thông minh, điều đầu tiên bạn phải chọn cho mình một cơ sở cung cấp nhang nụ trầm hương uy tín và có chất lượng cao. Nhangxanh.com là đơn vị sản xuất các sản phẩm trầm hương sạch, cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt và an toàn nhất với người dùng.

Có lẽ bạn đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc “vì sao khói trầm lại chảy ngược xuống mà không bay lên?” phải không nào. Nhangxanh.com rất hân hạnh được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về các sản phẩm trầm hương. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm kiếm thêm các tin tức hữu ích từ thế giới trầm hương, đừng ngần ngại, hãy truy cập ngay vào website Nhangxanh.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Sản Phẩm Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom