Trầm hương có mùi gì? Trầm hương để làm gì?

Trầm hương có mùi gì? Trầm hương để làm gì?

Trầm hương là gì ? 

Theo giân dan, Trầm hương tạo thành do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, hun đúc theo thời gian, tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời.

Do các tác động từ bên ngoài như kiến đục, bom đạn, thiên tai, do chặt đẽo… khiến thân cây dó bầu xuất hiện các vết thương. Sau đó, cây dó bầu tiết ra chất nhựa để chữa lành các vết thương. Qua hàng chục năm, hàng trăm năm dưới sự tương tác của các loại nấm và các hoạt chất trong chất nhựa này, trầm được hình thành.

Trầm hương có mùi gì ? 

Trầm hương là một trong những loại hương tốt nhất dùng để xông đốt. Thời thịnh Đường, người ta cho rằng những loại hương tốt nhất dùng để xông đốt là kỳ nam, tiếp theo là trầm hương, tiếp nữa là đàn hương. Hương thơm thanh nhã, thâm trầm, ngọt ngào toả ra khi đốt trầm hương có thể giúp cho tâm trạng được bình hoà, có được tâm thái hiền hoà bình tĩnh, có tác dụng điều tiết sự vận hành khí huyết, khai thông khí trong cơ thể, là một phương thuốc tự nhiên rất tốt để điều trị và phòng ngừa bệnh tật. 

Trầm lan tỏa ra mùi hương ấm áp mà nồng nàn, dịu nhẹ mà vương vấn, khiến người ta dù một lần được thưởng thức mùi hương ấy cũng sẽ nhớ mãi không thôi.

Trầm hương có công dụng gì ?

Kết quả hình ảnh cho trầm hương

Mùi hương ấm áp của trầm khiến người ta cảm thấy thư thái, dễ chịu. Thường xuyên thưởng thức trầm sẽ giảm bớt căng thẳng, tinh thần luôn sảng khoái, minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn.
Trầm đặc biệt tốt với sức khỏe, thông qua việc xông, uống và tắm. Trầm có tính kháng khuẩn và chống viêm rất tốt. Trong các bài thuốc nam, trầm được biết đến với công dụng chữa các bệnh về tiêu hóa, tăng cường sinh lý,…
Ngoài ra, trầm còn là sản vật quý mang nhiều tác dụng phong thủy. Vì vậy, trầm được dùng làm đồ trang sức như: vòng tay, vòng chuỗi,… Trầm hút linh khí của trời đất tạo ra hương thơm dịu nhẹ và thuần khiết. Hương thơm của trầm có thể xua tan tà khí, hóa giải những điềm xấu, chiêu tài – dẫn lộc. Đồng thời trầm cũng dự trữ nguồn năng lượng tích cực.

Trầm hương dùng để làm gì? 

Kết quả hình ảnh cho trầm hương nhang xanh

Bột trầm hương được dùng để làm nhang, hay để xông đốt, làm trang sức… 

Xem thêm các sản phẩm trầm hương tại đây. 

Trầm hương mua ở đâu? 

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán trầm hương, bạn nên chọn địa điểm có uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng. 

Bạn có thể tham khảo tại đây

Trầm hương giá thế nào? 

Để định giá trầm dựa theo dầu trầm có trong sản phẩm. Ngoài ra, người ta dựa vào xuất xứ của trầm để định giá. Trầm Việt Nam được đánh giá tốt nhất thế giới, tiếp đến là trầm hương từ: Myanmar, Lào, Brunei, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia.

Trầm hương bảo quản như thế nào? 

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ẩm ướt, nắng nóng 

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Khuyến Mãi Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom