Trầm hương dùng để làm gì? Cách sử dụng trầm hương?

Trầm hương dùng để làm gì? Cách sử dụng trầm hương?

Trầm hương là gì?

Trầm Hương được sinh ra từ vết thương của cây Dó Bầu. Thế nhưng, không phải cây Dó bầu nào cũng có thể sinh ra trầm. Chính vì vậy, Trầm Hương đã quý lại càng hiếm hơn bao giờ hết.

Kết quả hình ảnh cho trầm hương

Vết thương từ cây dó sau khi đọng nước vì trời mưa thì cây dó bầu sẽ tiết ra một chất nhựa tự vệ xung quanh vết thương. Thông thường, trên thân cây dó sẽ có những vết do côn trùng đục, người ta hay gọi là mắt trên thân cây. Nhựa cây tiết ra một thời gian sẽ trở nên đậm đặc hơn, mùi thơm hương và dĩ nhiên sẽ thu hút một loài kiến đến ăn.

Những chú kiến này đến làm “khách” nhưng vẫn không quên mang quà cho “gia chủ”. Những phân tử của một loài nấm mà kiến mang đến vô tình được “cấy” vào lớp nhựa trên cây dó. Trải qua một thời gian rất dài, thiên thời địa lợi và chịu ảnh hưởng bởi nhiều tác động từ thiên nhiên, Trầm Hương được sinh ra.

Trầm Hương xuất hiện ở nhiều nước thuộc  Đông Nam Á, không chỉ riêng ở Việt Nam. Chính vì vậy, sản phẩm làm từ chúng cũng sẽ có những khác biệt về màu sắc, mùi hương và giá trị bởi sự khác nhau về khí hậu.

Trầm hương để làm gì?

Theo Đông Y: Trầm Hương có vị cay và tính ôn. Thích hợp để dùng làm thuốc an thần, điều trị các chứng đau đầu, rối loạn tiền đình. Ngoài ra nó còn được các thầy thuốc Đông Y chọn là thành phần phụ gia quan trọng trong các bài thuốc trị bệnh dạ dày, thận, tim mạch.

Theo Tây Y: Các Bác sĩ chuyên khoa ngày nay thường khuyên dùng để thêm vào trà, thanh lọc cơ thể. Theo nghiên cứu, Trầm có khả năng tiêu diệt tế bào, đề phòng và chữa ung thư. Bởi vì Trầm hương có tính kháng sinh, tạo kháng thể mạnh. Nên nó được dùng trong các đơn thuốc giảm đau cho người ung thư, bệnh nặng.

Cách sử dụng trầm hương như thế nào?

Có rất nhiều loại trầm hương: trầm sánh, trầm bột, trầm miếng, nhang trầm, nụ trầm… Tuỳ vào loại trầm mà bạn chọn cách sử dụng hay mục đích sử dụng phù hợp 

Trầm bột có thể được đốt trực tiếp trên bề mặt, bột trầm khi cháy không bùng lên thành lửa mà chỉ âm ỉ, lan tỏa hương thơm khắp phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể đốt bột trầm bằng lò than truyền thống: quạt lò đến khi than hồng và rắc bột trầm lên.

Trầm miếng cũng có thể được đốt theo cách thủ công truyền thống là dùng đỉnh hoặc lò rồi đốt trực tiếp miếng trầm để hương thơm lan tỏa khắp nhà. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lò đốt có điều chỉnh nhiệt độ để đốt trầm.

Công dụng của trầm hương?

Không phải ngẫu nhiên mà đốt trầm đã trở thành một nét văn hóa trong đời sống. Đó là bởi vì đốt trầm còn mang ý nghĩa rất lớn về khía cạnh tâm linh. Trầm Hương được xem là linh vật hấp thụ tinh hoa đất trời, Dương khí rất mạnh, có tác dụng xua đuổi vận xấu, tai ương

Dùng trầm hương để bày trí hay sử dụng như một chất đốt thường xuyên có thể giúp vận khí lưu thông, thanh lọc không khí uế tạp chất, chuyển thành nguồn khí tốt cho môi trường xung quanh.

Công dụng của trầm hương trong sức khỏe và phong thủy, tâm linh nhờ đó mà giá trị của gỗ trầm là không nhỏ. Tinh dầu chiết xuất từ trầm hương mang hương thơm đặc trưng của gỗ, ấm áp mà nồng nàn, dịu nhẹ mà không gắt, có khả năng phòng bệnh ung thư, làm đẹp da, sáng mắt, cường dương, xông tinh dầu còn mang lại bầu khí thành kính, thiếng liêng cho không gian thờ cúng. Công dụng của trầm hương giúp bổ nguyên dương, thận khí, trợ sức cho công năng của thận.

Mua trầm hương ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán trầm hương, bạn nên chọn địa điểm có uy tín và thương hiệu để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, 

Hy vọng những thông tin mà Nhang Xanh tổng hợp được sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng trầm hương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Khuyến Mãi Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom