Hắc kỳ nam là gì? Có công dụng gì?

Hắc kỳ nam là gì? Có công dụng gì?

Hắc kỳ nam là gì?

Khoa học đã khẳng định, như trong dân gian nhận thức, trầm hương và kỳ nam là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam. Những cây dó có thể sống lâu và phát triển to lớn thành cổ thụ. Chỉ có dó bầu mới cho trầm tốt và kỳ nam.
Vì những giá trị dược liệu quý hiếm, nên kỳ nam thường rất đắt. Do vậy, để đánh giá các hạng kỳ nam khác nhau, dân gian đã đúc kết thanh kinh nghiệm: “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”.

Hắc kỳ nam có màu đen chất cứng. Nhưng chỗ nhiều dầu lại mềm như bạch kỳ nam. Kỳ nam thường dùng làm thuốc, giá rất đắt

Hắc kỳ nam được dùng để làm gì?

Trầm hương chỉ có thể giáng khí, kỳ nam thì có thể trị trúng phong, đàm suyễn, cấm khẩu, mọi chứng, mài vào nước mà rỏ và đốt khói cho hơi hương vào mũi thì tỉnh lại ngay. Đau bụng đầy tức thì ngậm là khỏi ngay.

Hương thơm của kỳ nam giúp cho cơ thể dễ chịu, an thần, dễ đi vào giấc ngủ, ngoài ra mùi hương của trầm hương và kỳ nam còn xua đuổi công trùng rất hiệu quả.

Kỳ nam được xem là vật phẩm xua đuổi tà khí hiệu quả, trầm hương và kỳ nam có tính Dương, là vật phẩm hữu hiệu để đẩy lùi Âm khí.

Hắc kỳ nam có công dụng gì?

Theo kinh nghiệm dân gian, kỳ nam là vị thuốc quý dùng trị các chứng đau bụng kèm ói mửa, tiêu chảy rất hay (mài với nước hoặc ngâm rượu mà uống) hoặc dùng trong trường hợp người bị trúng gió, bất tỉnh, cấm khẩu (mài với nước cạy miệng đổ vào hoặc đốt xông vào lỗ mũi) hiệu nghiệm như thần. Phụ nữ có thai kỵ kỳ nam, không nên uống hoặc mang theo trong người vì có thể bị sẩy thai.

Do là sản vật tự nhiên tích lũy tinh hoa của trời đất nên Hắc Kỳ Nam được tin mang trong mình sinh khí của đất trời, vì vậy chúng mang đến những công dụng không tưởng trong phong thủy.

Hình ảnh có liên quan

Hắc kỳ nam giá bao nhiêu?

Cũng giống như trầm hương, giá của kỳ nam phụ thuộc vào thể tích của khối kỳ nam, chất lượng dầu chứa trong gỗ, loại kỳ nam, chìm nước  hay không chìm nước.

Giá kỳ nam dao động trong khoản 2 tỷ – 6 tỷ với 1kg kỳ nam rục không chìm nước.

Đối với kỳ nam có lượng dầu cao và chìm nước, tuỳ theo kích thước mà giá thành sẽ dao động từ 8-16 tỷ với 1kg kỳ nam tuỳ loại.

Bảo quản hắc kỳ nam như thế nào?

  • Tránh để kỳ nam tiếp xúc với nước.
  • Không để tiếp xúc với hoá chất, mỹ phẩm,…
  • Không để trầy xước và bị mưa nắng tác động 

Hắc kỳ nam mua ở đâu?

Kỳ nam là sản phẩm không được buôn bán và sẽ bị xử lý nghiêm những người buôn bán và khai thác kỳ nam. 

Trên đây là những thông tin mà Nhang Xanh đã tổng hợp được hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về hắc kỳ nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Sản Phẩm Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom