5 Công dụng của kỳ nam không thể bỏ qua.

5 Công dụng của kỳ nam không thể bỏ qua.

Nhắc đến kỳ nam, ai cũng biết rằng Kỳ Nam là loại gỗ quý hiếm nhất trong các sản vật gỗ ở nước ta. Với hương thơm mạnh mẽ, kỳ nam còn là nguồn dược liệu quý cũng như là vật phẩm phong thuỷ cao cấp đối với con người.

Chính vì vậy từ xa xưa, nhiều quý tộc giàu có thường xử dụng trong sinh hoạt, dùng làm vật phẩm để biếu tặng, cống nạp.

Điểm nổi bật của Kỳ Nam là tỏa mùi thơm dịu ngọt đặc biệt ngay cả khi chưa đốt và mùi thơm càng tăng nhanh khi đốt. Kỳ Nam có nhiều dầu, mềm, dẻo, nhuyễn, có thể cắt thành miếng hoặc tụ lại thành khối khi nhai hoặc nếm có cảm giác tê cay, vị đắng, ngọt, tỏa mùi thơm tự nhiên và có sự kết dính không rời như Trầm. Duới kính hiển vi dầu Kỳ Nam có sự tách biệt rõ ràng không tụ lại gần nhau như dầu Trầm. Kỳ Nam khi đốt tạo thành khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung. Dựa vào mức độ nhiễm dầu sau đó dùng nước sạch để thử, người trong nghề chia sơ bộ Kỳ Nam thành hai loại: chìm và nổi. Quan trọng nhất là dựa vào màu sắc, Kỳ Nam được chia thành 4 loại theo thứ tự giá trị: “nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc” .

Ngày nay, kỳ nam vô cùng quý hiếm, ít ai có thể sử dụng được vì giá thành của nó rất cao, từ vài tỷ đến hơn chục tỷ đồng 1 kg kỳ nam.

Kết quả hình ảnh cho trầm hương kỳ nam

Vì kỳ nam có những công dụng tuyệt vời hãy cùng Nhang Xanh tìm hiểu 5 công dụng của Kỳ Nam bạn nhé: 

  • Kỳ nam được xem là nước hoa thiên nhiên tốt nhất, thơm lâu, dễ chịu nhất và quyến rũ nhất. Kỳ Nam có mùi hương ngào nạt, dù bọc kín đến đâu cũng khó giấu được mùi thơm. Loại lõi cây dó bầu này có đủ vị chua, cay, đắng ngọt; khi đốt khói bay lên cao và thẳng, lơ lửng rất lâu trong không khí. 
  • Là dược phẩm quý giá trông đông y, bồi bổ cơ thể, tăng cường tuổi thọ, tăng cường khí huyết, tránh gió, giữ ấm cơ thể….rất nhiều bài thuốc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể được ghi chép trong sách đông y Trung Quốc và Nhật Bản thời xưa.
  • Hương thơm của kỳ nam giúp cho cơ thể dễ chịu, an thần, dễ đi vào giấc ngủ, ngoài ra mùi hương của trầm hương và kỳ nam còn xua đuổi công trùng rất hiệu quả.
  • Kỳ nam được xem là vật phẩm xua đuổi tà khí hiệu quả, trầm hương và kỳ nam có tính Dương, là vật phẩm hữu hiệu để đẩy lùi Âm khí. Chính vì vậy mà kỳ nam và trầm hương được ứng dụng trong phong thuỷ rất nhiều. Các sản phẩm từ trầm hương và kỳ nam giúp cho gia chủ tránh xui xẻo, tăng vượng khí, hút tài lộc và xua đuổi tà ma rất tốt.
  • Kỳ nam được coi là vật phẩm phong thuỷ hạng nhất. Nhiều đại gia từ câc nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… đều tìm mua để làm bùa hộ mệnh, vòng tay, vật phẩm phong thuỷ để.

 

Trên đây là những thông tin mà Nhang Xanh đã tổng hợp được, hy vọng bạn sẽ biết được thêm về công dụng của kỳ nam. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Sản Phẩm Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom