Trầm hương có mùi như thế nào? Mua trầm hương ở đâu chất lượng?

Trầm hương có mùi như thế nào? Mua trầm hương ở đâu chất lượng?

Trầm hương là gì?

Trầm được mệnh danh “THỌ THIÊN ĐỊA CHI KHÍ” – tức hấp thu linh khí của đất trời mà thành. Bởi thế mà hương trầm thanh thoát, kỳ bí đến mức khó nắm bắt. Cùng trong một căn phòng, thưởng chung một lư trầm, nhưng nếu hỏi, mỗi người sẽ mô tả vị trầm một cách khác nhau: người nói thơm, người nói cay, người nói dịu nhẹ, người lại cho là hăng nồng… Rốt cuộc sách vở đều nói rằng hương trầm bao hàm cả 5 vị: ngọt-mặn-chua-cay-đắng, nhưng cảm nhận được đến đâu là tùy vào mỗi người.

Trầm hương thì có rất nhiều tác dụng. Theo dân gian, trầm hương có thể trừ tà, khử ô uế, kết nối các cõi hay thế giới khác với nhau, đem lại bình an và may mắn…Và tác dụng như thế nào, chỉ có những người đã từng được trải nghiệm mới có thể nói được. 

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm trầm hương tại đây

Mùi trầm hương như thế nào?

Mùi trầm hương như thế nào?
Mùi trầm hương như thế nào?

Không rõ để thưởng thức được mùi trầm thì cần tu tâm cho thanh tịnh hay ngửi nhiều thì tự ngộ ra, chỉ biết rằng người đã cảm được cái cao quý, thanh tao của mùi hương ấy thì trân trọng nó mãi, có người còn dành cả cuộc đời để theo đuổi.

Trầm, có tiếng nói riêng của mình, mà phải bình thản và tinh tế lắm, người ta mới nhận ra được tiếng nói linh thiêng ấy. Bởi khi mới sử dụng, người ta chỉ thấy một đám khói nghi ngút không khác gì…hun khói. Chẳng nồng nàn như hương hoa, quyến luyến ấm áp như hương gỗ, càng không sặc sụa và gây ấn tượng mạnh như mùi hương hóa chất tổng hợp ngày nay.

Phải dùng đến mấy lần, người ta mới dần nhận ra, trong đám khói sương kì ảo ấy, từng dư vị một. Mà mỗi lần dùng tiếp theo, người ta lại có thể nhận ra một mùi vị khác nhau. Chẳng thể gọi tên, nhưng lại biết ngay là trầm.

Và hương trầm, cũng không dành cho những tâm hồn nóng vội. Dùng trầm không giống như dùng bất cứ một loại hương thơm nào khác. Không phải đốt lên lấy khói thơm như người ta vẫn tưởng. Thực ra, nếu chỉ đốt lên lấy hương thơm, trầm thua xa nhiều loại hương khác. Nhưng cái đặc biệt của trầm là ở sau khi đốt. Là ở sau khi dùng một thời gian, cả gian phòng sẽ nồng ấm hương trầm thoang thoảng dù chẳng còn dùng nữa. Hương trầm cứ quấn quýt trong cả gian phòng, trong từng đồ đạc và đặc biệt là chiếc lư. Dù không dùng vẫn bền bỉ tỏa hương nhẹ nhàng ấm ngọt.

Mua trầm hương ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán trầm hương với giá cả và chất lượng khác nhau. Để đảm bảo bạn nên lựa chọn cơ sở có uy tín và thương hiệu để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay

Xem Khuyến Mãi Hợp Tác Đại Lý Hệ Thống Showroom