HỖ TRỢ

12 con giáp được Đức Phật nào bảo hộ?

20/05/2022

Tương truyền, có 8 vị Phật bản mệnh bảo hộ cho mỗi con giáp, giúp cho con giáp này gặp nhiều may mắn, bình an. Vậy vị Phật nào sẽ bảo hộ cho bạn?

Xem nhanh

  Phật bản mệnh là gì?

  Phật bản mệnh (Phật hộ thân) là vị tôn chủ bảo hộ cho 12 con giáp. Ứng với mỗi vị Phật bản mệnh là một hoặc hai con giáp khác nhau, mang đặc trưng về tính cách cũng như nhận phúc khí từ vị tôn chủ đó.

   

  Có 8 vị Phật bản mệnh hộ thuẫn cho thập nhị địa chi (xem bảng dưới). Các vị Phật bản mệnh này không phân biệt giới tính, giàu nghèo cũng như sẽ gắn bó suốt đời với mệnh chủ. 

   

  Tuổi

  Đức Phật bản mệnh

  Thiên Thủ Thiên Nhãn

  Sửu, Dần

  Hư Tạng Không Bồ Tát

  Mão

  Văn Thù Bồ Tát

  Thìn, Tỵ

  Phổ Hiền Bồ Tát

  Ngọ

  Đại Thế Chí Bồ Tát

  Mùi, Thân

  Như Lai Đại Nhật

  Dậu

  Bất Động Minh Vương

  Tuất, Hợi

  A Di Đà Phật

   

  12 con giáp được Đức Phật nào bảo hộ?

  Tuổi Tý

  Những người tuổi Tý sẽ được nhận sự bảo hộ từ Đức Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (tức Phật Bà Quan Âm Nghìn mắt nghìn tay). Ngài là hiện thân của sự bao dung và thấu hiểu khắp chốn nhân gian. Với những người tuổi Tý luôn giữ tâm thành kính và thiện lành sẽ được ngài phù hộ, giúp họ có đủ ý chí để vượt qua những gian truân trong cuộc sống. 

  Thiên thủ thiên nhãn PhậtThiên Thủ Thiên Nhãn Phật

  Tuổi Sửu và tuổi Dần

  Tuổi Sửu và tuổi Dần là hai con giáp được Phật Hư Tạng Không Bồ Tát (Khố Tàng Kim Cương) hộ mệnh. Đây là Đức Phật tượng trưng cho sự trung thực và giàu có. Hư Tạng Không Bồ Tát có thể soi rọi tất cả kho tàng của dân gian nhưng ngài vốn xem nhẹ tiền tài, của cải. Do đó, những người tuổi Sửu, Dần được ngài hộ mệnh có thể tránh xa cám dỗ, giữ tâm trí tỉnh táo và hanh thông trong đường tài vận.

   

  Hư Tạng Không Bồ TátHư Tạng Không Bồ Tát

  Tuổi Mão

  Không ngẫu nhiên mà tuổi Mão được xem là một trong những con giáp khôn lanh nhất trong thập nhị địa chi. Người tuổi Mão được hộ mệnh bởi Phật Văn Thù Bồ Tát - vị thần của sự thông tuệ. Cùng với Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Phổ Hiền Bồ Tát thì Văn Thù Bồ Tát là một trong ba vị “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Ngài là biểu tượng của trí tuệ, thông minh. Vì vậy, tuổi Mão được ưu ái trong chuyện khoa cử, công danh nhờ đầu óc và trí tuệ mở mang không ngừng nghỉ.

  Văn Thù Bồ TátVăn Thù Bồ Tát

  Tuổi Thìn và Tuổi Tỵ

  Nhận được sự hộ mệnh của Phật Phổ Hiền Bồ Tát là những người tuổi Thìn và tuổi Tỵ. Đây là vị tôn chủ tượng trưng cho đức bảo hộ, che chở. Ngài sẽ giúp cho hai con giáp này có thêm ý chí bền bỉ, thực hiện những nguyện vọng, hoài bão. Người tuổi Thìn và người Tuổi Tỵ cũng được nhiều người tin tưởng, nể trọng và trở thành người lãnh đạo.

   

  Phổ Hiền Bồ Tát

  Phổ Hiền Bồ Tát

  Tuổi Ngọ

  Phật Đại Thế Chí Bồ Tát là vị tôn chủ bảo hộ cho người tuổi Ngọ. Ngài là một trong ba vị “Tây Phương Tam Thánh”, mang ánh sáng trí tuệ soi chiếu nhân gian, phổ độ chúng sinh. Nhờ đó, người tuổi Ngọ dễ có định hướng rõ ràng, thuận buồm xuôi gió để đạt được ước mơ của mình.

   

  Đại Thế Chí Bồ Tát

  Đại Thế Chí Bồ Tát

  Tuổi Mùi và Tuổi Thân

  Người tuổi Mùi và người tuổi Thân sẽ nhận được sự bảo hộ của Đức Như Lai Đại Nhật. Ngài là hiện thân (pháp thân) của Phật Tổ Như Lai, đồng thời cũng là vị tôn chủ đứng đầu trong Ngũ Phật Tổ Như Lai. Đức Như Lai Đại Nhật chính là đại diện cho niềm tin và trí tuệ tinh thông. Do đó, những người tuổi Mùi, Thân được ngài hộ thuẫn thường minh mẫn, nắm bắt được giá trị cốt lõi của vấn đề để sự nghiệp dễ bề thăng tiến đồng thời tránh bớt những thị phi không đáng có.

   

  Như Lai Đại Nhật

  Đức Như Lai Đại Nhật

  Tuổi Dậu

  Mang ngoại hình có phần dữ tợn cùng pháp lực mạnh mẽ, Phật Bất Động Minh Vương là hiện thân của sự lý tính. Ngài cũng chính là vị tôn chủ bảo hộ cho người tuổi Dậu. Nhờ sự phù hộ của ngài mà tuổi Dậu thường tránh được dao động, luôn giữ tâm bền vững trước cám dỗ. Từ đó, họ có thể phân định rõ đúng sai phải trái để xây dựng được sự nghiệp thành công.

  Bất Động Minh Vương

  Bất Động Minh Vương

  Tuổi Tuất và Tuổi Hợi

  Tuổi Tuất và tuổi Hợi được hộ mệnh bởi Đức Phật A Di Đà - chủ giới của miền Tây Phương cực lạc. Ngài là biểu tượng của sự an lạc, cát tường, giải trừ cho người mệnh chủ phiền não, u sầu. Đặc biệt, những người tuổi Tuất - Hợi có khả năng sáng tạo, đem lại nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội.

   

  Đức Phật A Di Đà

  Đức Phật A Di Đà

  Lời kết

  Tuy mỗi người đều có vị Phật riêng hộ mệnh nhưng muốn đạt được bình an và thành công thì mỗi chúng ta cần sống lương thiện, làm nhiều việc tốt. Khi tâm bình an, mọi sự mới hanh thông, tốt đẹp. Cùng Nhang Xanh khởi sự an lành để hành trình của mỗi người đều trọn vẹn bình an.

   

  Tags: tintuc

  Có thể bạn quan tâm
  Cúng thần tài thắp nhang gì?

  Cúng thần tài thắp nhang gì?

  Đối với nhiều người, chọn dòng nhang sạch phù hợp cho giá trị của bản thân...
  Lập nghiệp cùng Nhang Xanh - Thương hiệu nhang sạch số một Việt Nam

  Lập nghiệp cùng Nhang Xanh - Thương hiệu nhang sạch số một Việt Nam

  Với mục tiêu thay thế nhang hóa chất độc hại bằng mang những sản phẩm tự...
  Hoành phi, câu đối và liễn thờ có gì khác biệt?

  Hoành phi, câu đối và liễn thờ có gì khác biệt?

  Từ xưa các cụ ta đã có câu: “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ gỗ”....
  Có nên tùy tiện rút chân nhang?

  Có nên tùy tiện rút chân nhang?

  Có rất nhiều quan niệm đúng sai trong việc nên hay không nên rút tỉa chân...
  Những lựa chọn nhang sạch cho gia đình

  Những lựa chọn nhang sạch cho gia đình

  Thờ cúng là một phần quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt, thể...
  Nên rút chân nhang thần tài vào ngày nào chuẩn nhất?

  Nên rút chân nhang thần tài vào ngày nào chuẩn nhất?

  Rất nhiều gia đình vẫn chưa biết, việc rút chân nhang Thần Tài cần phải lựa...