HỖ TRỢ

Các Công trình nghiên cứu Trầm Hương trong Phòng và Điều trị bệnh

25/08/2020

Giá trị phòng và chữa bệnh của Trầm Hương - Linh khí của Đất - Trời đã được Đông y học khẳng định từ xa xưa. Ngày nay, với ánh sáng của khoa học hiện đại, con người càng hiểu biết thêm về những giá trị đặc biệt của siêu sản vật này.

Xem nhanh

  Lời giới thiệu

  Giá trị phòng và chữa bệnh của Trầm Hương - Linh khí của Đất - Trời đã được Đông y học khẳng định từ xa xưa. Ngày nay, với ánh sáng của khoa học hiện đại, con người càng hiểu biết thêm về những giá trị đặc biệt của siêu sản vật này.

  Tuy các công trình nghiên cứu theo Tây y của giới khoa học quốc tế về giá trị y học của Trầm Hương trong vòng 15 năm qua mới là bước đầu, đang được tiếp tục hoàn thiện và giám định lâm sàng, nhưng với độ tin cậy cao về các cơ quan nghiên cứu, cá nhân các nhà khoa học và các tổ chức công bố kết quả, LP xin cung cấp thông tin về 08 công trình nghiên cứu tiêu biểu nhất để Quý vị quan tâm tham khảo.

  Các tài liệu về 08 công trình nghiên cứu này đã được kiểm tra độ tin cậy của thông tin khoa học, xuất xứ và tính hợp lệ về công bố khoa học bởi Tiến sỹ Vương Quân Hoàng, làm việc tại:
  Văn phòng nghiên cứu Vuong & Associates, Hà Nội (V&A)
  Centre Emile Bernheim, Đại học Tổng hợp Bruxelles, Bỉ
  Viện Quản trị kinh doanh, Đại học FPT, Việt Nam
  Email: hoang.vuong@vuongassociates.com ; hoangvq@fsb.edu.vn

  Trân trọng cảm ơn!
  Hà Nội, Tháng 08.2016
  LP Group

  I- Công trình nghiên cứu: “Trầm Hương chữa ung thư” của Đại học Rutgers, New Brunswick, bang New Jersey, Mỹ - (2001)

  1- Tác giả
  - Chi-Tang Ho, Ph.D. Professor (Email: ho@aesop.rutgers.edu), Mohamed M. Rafi, Ph.D. Assistant Professor (Email: rafi@aesop.rutgers.edu).
  Department of Food Science - Rutgers University - New Brunswick, N.J. Mỹ.

  2- Nội Dung
  Các nhà nghiên cứu tìm thấy hợp chất trong Trầm Hương đã tác động và làm vô hiệu hóa một loại Proteine có tên gọi là Bcl-2 - loại Protein này đã sinh ra quá mức từ các tế bào ung thư, đặc biệt trong các loại ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Cơ chế tác động này do thành phần Sesquiterpenes chứa trong Trầm Hương. Các nhà nghiên cứu cho rằng hợp chất này có thể dùng để sản xuất thuốc điều trị ung thư.
  Công trình nghiên cứu này được tài trợ bởi Cơ quan thí nghiệm Nông nghiệp New Jersey và Ủy ban Khoa học và Công nghệ bang New Jersey, Mỹ.

  3- Tài liệu tham khảo
  3.1- Nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Natural Products (Tạp chí về xã hội và khoa học lớn nhất thế giới) của Hội Hóa học Mỹ (ACS) ngày 26/11/2001 - (http://pubs.acs.org/journal/jnprdf).
  https://acswebcontent.acs.org/journalist_resources/magi.pdf
  https://njaes.rutgers.edu/news/release.asp?n=47
  3.2- Thư viện khoa học: Zhu, N., Kikuzaki, H., Sheng, S., Sang, S., Rafi, M. M., Wang, M., ... & Ho, C. T. (2001). Furanosesquiterpenoids of Commiphora myrrha.
  Journal of Natural Products, 64(11), 1460-1462.
  http://pubs.acs.org/doi/abs/10.1021/np010072j

  II- Công trình nghiên cứu: “Trầm Hương điều trị ung thư bàng quang” của Đại học Oklahoma, Mỹ - (2009 - 2010)


  1- Tác giả:
  - Ts. Hsueh - Kung Lin
  Department of Urology University of Oklahoma Medical Center
  920 Stanton L. Young Blvd., WP 3150 Oklahoma City, OK 73034.
  E-mail: hk-lin@ouhsc.edu
  - Cùng nhóm nghiên cứu - Đại học Oklahoma, Mỹ.

  2- Nội Dung
  Các nhà nghiên cứu ở Đại học Oklahoma đã tìm ra các thành phần có trong Trầm Hương có tác dụng tốt và là liệu pháp hiệu quả đối với những người mắc bệnh ung thư bàng quang. Kết quả thu được rất khả quan khi các chất có trong Trầm Hương có khả năng ức chế và ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư bàng quang (J82) và kích thích các cơ chế hoạt động tiêu diệt các tế bào mầm bệnh.
  Tiến sỹ Hsueh - Kung Lin khẳng định Trầm Hương có thể trở thành một liệu pháp chữa trị thay thế không đắt đỏ đối với những người đang phải chịu đựng căn bệnh ung thư bàng quang.

  3- Tài liệu tham khảo
  3.1- Nghiên cứu đăng trên tạp chí chính thức của Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu y học bổ sung (ISCMR) ngày 18/03/2009 và tạp chí BMC 09/06/2009.
  http://bmccomplementalternmed.biomedcentral.com/articles/10.1186/1472-6882-9-6
  http://www.biomedcentral.com/imedia/9378358372323491_article.pdf?random=433357
  http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2664784/
  3.2- Frank, M. B., Yang, Q., Osban, J., Azzarello, J.T., Saban, M.R., Saban, R., Ashley, R.A., Welter, J.C., Fung, K.-M., and Lin, H.-K.: Frankincense oil derived from Boswellia carteri induces tumor cell specific cytotoxicity. BMC Comple. Altern. Med. 9: 6, 2009. PMID: 19296830.
  3.3 - Dozmorov, M.G. Wren, Jonathan, Yang, Q., Suhail, M., Woolley, C., Young, Y., Fung, K.-M., and Lin, H.-K.: Mechanisms of selective frankincense oil versus non-selective sandalwood oil induced bladder cancer cell cytotoxicity: Oxidative stress versus DNA damage. 2010, in preparation.
  3.4- Frank, M. B., Yang, Q., Osban, J., Azzarello, J. T., Saban, M. R., Saban, R., ... & Lin, H. K. (2009). Frankincense oil derived from Boswellia carteri induces tumor cell specific cytotoxicity. BMC Complementary and Alternative Medicine, 9:6, DOI: 10.1186/1472-6882-9-6.

  III- Phát minh “Dùng chất chiết của vỏ cây Dó Trầm để điều trị ung thư” - Văn phòng bằng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố - (2011 - 2012)


  1- Tác giả - Nhóm nghiên cứu thuộc Taipei Medical University, Đài Loan:
  Chinh - Chiung Wang, Lih - Geeng Chen, Ting - Lin Chang, Chi - Ting Hsieh

  2- Nội Dung
  Ngày 30/06/2011, Văn phòng bằng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công bố một phát minh mới của 4 nhà khoa học tại Đại học Y Đài Bắc với nội dung: “Dùng chất chiết từ vỏ cây Dó Trầm để điều trị ung thư” (Số US 2011/0160152 A1).
  Ngày 1/05/2012, USPTO công bố phát minh thứ hai về nghiên cứu của 4 nhà khoa học (Số US 8168238 B2) khi chiết xuất Methanol trong vỏ cây Dó Trầm để tiêu diệt các tế bào ung thư.

  3- Tài liệu tham khảo
  Extracts of Aquilaria hulls and use thereof in the treatment of cancer
  http://patentimages.storage.googleapis.com/pdfs/US20110160152.pdf

  IV- Công trình nghiên cứu: “Các chất tự nhiên trong Trầm Hương có thể diệt tế bào ung thư” của Đại học Leicester, Anh ; Đại học Sultan Qaboos, Oman, Đại học Nizwa, Oman - (2014)

  1- Tác giả
  - Mark D. Evans - Khoa nghiên cứu ung thư - Đại học Leicester
  Department of Cancer Studies and Molecular Medicine. Email: mde2@le.ac.uk
  - Và các tác giả thuộc Đại học Leicester: Kamla Al-Salmani, Esther Moss, Don Jones, Raj Patel
  - Ikram Burney - Sultan Qaboos University, Muscat, Oman
  - Ahmed Al - Harassi University of Nizwa, Nizwa, Oman

  2- Nội Dung
  Tiến sĩ sinh học Kamla Al-Salmani tại Đại học Leicester công bố đã tìm thấy các chất tự nhiên trong Trầm Hương có thể diệt tế bào ung thư buồng trứng khó điều trị ở giai đoạn cuối ung thư.
  Nghiên cứu tìm ra hợp chất AKBA (acetyl-11-keto-beta-boswellic acid) trong Trầm Hương có thể tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng và không gây tác dụng phụ.
  Các nghiên cứu trước đây cũng đã xác định AKBA có khả năng điều trị cho nhiều bệnh ung thư khác, bao gồm cả đại tràng, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

  3- Tài liệu tham khảo
  3.1- Nội dung trong hội nghị Phòng chống ung thư lần 27 tại Lorne, Úc: 27th Lorne Cancer Conference 2015, At Mantra Lorne, Lorne, Victoria, Australia.
  Cuộc phỏng vấn TS - Bác sỹ Mark D. Evans và Kamka Al-Salmani
  http://www2.le.ac.uk/news/blog/2013/december/christmas-gift-brings-treatment-hope-for-cancer-patients
  3.2- Frankincense as a Potentially Novel Therapeutic Agent in Ovarian Cancer
  http://abstracts.ncri.org.uk/abstract/frankincense-as-a-potentially-novel-therapeutic-agent-in-ovarian-cancer-2/
  https://wasabi.org/frankincense
  3.3-http://www2.le.ac.uk/offices/press/press-releases/2013/december/christmas-gift-brings-treatment-hope-for-cancer-patients

  V- Công trình nghiên cứu “Đặc tính chống ung thư của Trầm Hương đối với các tế bào ung thư vú” - Đại học Islamic, Malaysia - (2014)


  1- Tác giả
  - Yumi Zuhanis Has-Yun Hashim
  Dr. Yumi Zuhanis Has-yun Hashim, Department of Biotechnology Engineering, Bioprocess and Molecular Engineering Research Unit, Kulliyyah of Engineering, International Malaysia , Malaysia. E-mail: ym.ude.muii@imuy
  - Và các tác giả: Abbas Phirdaous, Amid Azura

  2- Nội dung
  Nghiên cứu đặc tính chống ung thư của Trầm Hương đối với các tế bào ung thư vú MCF-7(ATCC® HTB-22™).
  Kết quả là các chất có trong Trầm Hương gây ức chế 50% tế bào MCF-7 (IC50), giảm sự phát triển, tiêu diệt 50% tế bào MCF-7.
  Đây là phát hiện cung cấp thêm bằng chứng thuyết phục sử dụng Trầm Hương cho sự phát triển việc điều trị ung thư hoặc phòng ngừa ở mức trước di căn, hỗ trợ cho phương pháp điều trị truyền thống.

  3- Tài liệu tham khảo
  3.1- Screening of anticancer activity from agarwood essential oil.
  http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4080497/
  3.2- CV Yumi Zuhanis Has-Yun Hashim
  http://www.iium.edu.my/bpmeru/?page_id=620
  https://www.researchgate.net/profile/Yumi_Hashim

  VI- Công trình nghiên cứu: “Các chất chống ung thư và chống tạo mạch từ Trầm Hương” của Đại học Universiti Sains Malaysia, Malaysia - (2016)


  1- Tác giả
  - Saad Sabbar Dahham
  EMAN Research and Testing Laboratory, School of Pharmaceutical Sciences, Universiti Sains Malaysia, Email: Hawk_dijla@yahoo.com
  - Và các tác giả: Amin M Shah Abdul Majid, Yasser M Tabana, Doblin Sandai, Mowaffaq Adam Ahmed

  2- Nội dung
  Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng Ethanol và Hydrodistillation được chiết xuất từ Trầm Hương có khả năng ngăn ngừa, ức chế, chống lại sự phát triển của tế bào ung thư và ức chế sự hình thành mạch máu trong mô khối u. Hỗ trợ trong phương pháp hóa trị và ít phản ứng phụ.
  - Hydrodistillation chống sự phát triển của tế bào ung thư:
  • HCT 116 (Ung thư ruột kết)
  • PANC-1, MIA PaCa-2 (Ung thư tuyến tụy)
  • MCF-7 (Ung thư vú)
  • PC3 (Ung thư tuyến tiền liệt)
  • HUVEC (Ung thư nội mô con người )
  - Elthanol chống tăng sinh chọn lọc và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư:
  • HCT 116 (Ung thư đại trực tràng)
  • PANC-1 (Ung thư tuyến tụy)
  • MCF-7 (Ung thư vú)
  • PC3 (Ung thư tuyến tiền liệt)

  3- Tài liệu tham khảo
  3.1 - In Vitro Anti-Cancer and Anti-Angiogenic Activity of Essential Oils Extracts from Agarwood (Aquilaria crassna) in trên báo Medicinal & Aromatic Plants (2016).
  http://www.omicsgroup.org/journals/in-vitro-anticancer-and-antiangiogenic-activity-of-essential-oilsextracts-from-agarwood-aquilaria-crassna-2167-0412-1000256.pdf
  3.2- Dahham SS, Tabana YM, Sandai D, Ahmed MA, Majid AMSA (2016) In Vitro Anti-Cancer and Anti-Angiogenic Activity of Essential Oils Extracts from Agarwood (Aquilaria crassna). Med Aromat Plants 5: 256. doi:10.4172/2167-0412.1000256
  3.3- Dahham, S. S., Tabana, Y. M., Hassan, L. E. A., Ahamed, M. B. K., Majid, A. S. A., & Majid, A. M. S. A. (2016). In vitro antimetastatic activity of Agarwood (Aquilaria crassna) essential oils against pancreatic cancer cells. Alexandria Journal of Medicine, 52(2), 141-150.

  VII- Công trình nghiên cứu “Trầm Hương Việt Nam - Chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh BDNF” của Institute of Natural Medicine, University of Toyama, Nhật Bản - (2005)


  1- Tác giả
  - Jun-ya Ueda, E-mail: kadota@ms.toyama-mpu.ac.jp
  - Yasuhiro Tezuka, Email: tezuka@inm.u-toyama.ac.jp
  - Và các tác giả: Shigetoshi Kadota, Masaaki Tsuda, Lisa Imamura, Quan L. Tran

  2- Nội dung
  Tháng 11/2005, các giáo sư của Institute of Natural Medicine, University of Toyama, Nhật Bản đã tìm ra một hợp chất sesquiterpene mới của Trầm Hương Việt Nam, cảm ứng đáng kể đến yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc não (BDNF) mRNA, giúp các tế bào thần kinh não bộ tạo kết nối mới và linh hoạt, gia tăng mức độ BDNF. Từ đó cải thiện chức năng não, tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng linh hoạt và ghi nhớ.
  Trầm Hương có thể tác động đến Hệ thần kinh trung ương (CNS) hơn hẳn theo cách truyền thống sử dụng thuốc an thần. Theo các nhà khoa học Nhật Bản, hoạt chất này có khả năng điều trị một số bệnh liên quan đến thiếu hụt BDNF khiến con người bị trầm cảm, tâm thần phân liệt, tự kỷ ám thị, mất trí nhớ, Parkinson…
  Công trình được tài trợ bởi Quỹ tài trợ nghiên cứu khoa học Grants-in-aid, tài trợ của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Kỹ thuật Nhật Bản (MEXT).

  3- Tài liệu tham khảo
  3.1- Công trình đăng trên tạp chí Bioorganic và Medicinal Chemistry số 14 (2006) trang 3571- 3574 ngày 07/02/2006
  http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0968089606000496
  3.2 New sesquiterpene from Vietnamese agarwood and its induction effect on Brain-derived Neurotrophic Factor mRNA expression in vitro.
  https://www.researchgate.net/publication/7309010_New_sesquiterpene_from_Vietnamese_agarwood_and_its_induction_effect_on_brain-derived_neurotrophic_factor_mRNA_expression_in_vitro
  3.3- CV và thêm các công trình nghiên cứu
  https://scholar.google.com/citations?user=bWLR8kMAAAAJ&hl=vi

  VIII- Công trình nghiên cứu: “Tác dụng an thần từ Trầm Hương” của Kyoto University , Nhật Bản - (2007)

  1- Tác giả: Hiroaki Takemoto, Michiho Ito, Tomohiro Shiraki, Toru Yagura, Gisho Honda
  Department of Pharmacognosy, Graduate School of Pharmaceutical Science, Kyoto University, Japan.

  2- Nội dung
  Các nhà nghiên cứu xác định trong hương thơm từ Trầm Hương, các thành phần dễ bay hơi chính được tìm thấy có tác dụng an thần: giúp tĩnh tâm, cảm giác thư thái và trấn an tinh thần (an thần, trị mất ngủ, giảm đau …)

  3- Tài liệu tham khảo
  Received: 22 November 2006 / Accepted: 4 June 2007 / Published online: 23 August 2007
  The Japanese Society of Pharmacognosy and Springer 2007

   

  Theo lpvn.vn

   

  Có thể bạn quan tâm
  NHỮNG NÉT TƯƠNG ĐỒNG GIỮA THẦY MINH TUỆ VÀ FORREST GUMP

  NHỮNG NÉT TƯƠNG ĐỒNG GIỮA THẦY MINH TUỆ VÀ FORREST GUMP

  Chủ đề này mới dấy lên trong thời gian gần đây nhưng cũng đã nhận được...
  Tại sao lại thắp trầm nụ thay vì nhang trầm hương?

  Tại sao lại thắp trầm nụ thay vì nhang trầm hương?

  Cả hai sản phẩm này đều tạo ra mùi hương tương tự nhau, thế nhưng tại sao ở...
  Những điều thú vị về Tết Đoan Ngọ trong văn hóa Á Đông

  Những điều thú vị về Tết Đoan Ngọ trong văn hóa Á Đông

  Tết Đoan Ngọlà một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng và đặc sắc nhất...
  Văn khấn ngày rằm tháng 4 âm lịch theo truyền thống Việt Nam

  Văn khấn ngày rằm tháng 4 âm lịch theo truyền thống Việt Nam

  Văn khấn ngày rằm (15 âm lịch) - Lễ Phật đản là nghi lễ truyền thống không chỉ...
  Những hiểu nhầm về ngày Thần Tài mùng 10 âm lịch

  Những hiểu nhầm về ngày Thần Tài mùng 10 âm lịch

  Vậy tại sao tục thờ Thần Tài ở Việt Nam lại diễn ra vào ngày mùng 10 hàng...