HỖ TRỢ

Hướng dẫn sử dụng nhang vòng đúng cách

31/05/2021

Trong tiềm thức mỗi người dân Việt, nén Hương Trầm đã trở nên thật quen thuộc cùng truyền thống thắp hương từ bao đời nay. Hơn thế nữa, hương thơm đặc biệt của trầm giúp cho không gian thêm dễ chịu và thư thái. Nhưng liệu bạn đang sử dụng đúng cách, cùng Nhang Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên sử dụng nhang vòng

Trầm hương vòng hay còn gọi là nhang khoanh, nhang xoắn, có dáng tròn của hương vòng tượng trưng cho sự tròn đầy. Trong thực tế, đây cũng là loại nhang cháy lâu nhất nên theo phong thủy thì hương vòng mang ý nghĩa đủ đầy, bền bỉ và sung túc, thường sử dụng vào những dịp ma chay cúng kiếng, mùng 1, ngày Rằm, giỗ chạp hay vào những dịp lễ Tết. 

Hình 1: Lựa chọn nhang vòng trầm hương đạt tiêu chuẩn là bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. (Nguồn Pixabay)

 

Được làm từ 100% thành phần tự nhiên: bột trầm hương kết hợp với keo bời lời, mang đến mùi hương đặc biệt thanh thoát, hậu phương ngọt dịu và sâu lắng. Hơn thế nữa, nhang khoanh được rất nhiều người tin tưởng chọn lựa vì nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Với mục đích cúng bái, nhang sạch được ưu tiên sử dụng hơn cả. Nhang trầm hương vòng giúp không gian thờ cúng thêm thanh sạch, trang nghiêm. 
  • Sử dụng cho nhu cầu thưởng nhang, thiền định, mà không sợ bị gián đoạn, tập trung, tĩnh tâm, dễ nhập định.
  • Xông nhà, làm sạch môi trường sống, xua tan các mùi khó chịu sẵn có và lưu giữ hương thơm dịu nhẹ trong không gian xung quanh.
  • Đặc tính thuần dương của trầm giúp kích năng lượng dương vào nhà bạn, thu hút tài khí, vận khí, gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông cho gia chủ.

Hình 2: Nhang trầm hương vòng được chiết xuất từ 100% trầm nguyên chất đang được bán tại Nhang Xanh

Hướng dẫn sử dụng nhang vòng đúng cách

Phụ kiện xông nhang trầm vòng rất đa dạng: lư xông, đế chống cháy, đĩa gỗ… Tuy nhiên lư xông dường như là thứ không thể thiếu trong quá trình thưởng hương. Đặt khoanh nhang vào lư xông, đốt khoanh nhang và thưởng thức mùi hương thanh thoát đặc biệt từ trầm một cách trọn vẹn. Ngoài ra việc sử dụng lư xông để đốt nhang vòng còn giúp tàn trầm không bị rơi ra ngoài, hạn chế việc phải dọn dẹp nhang trầm. 

Hình 3: Tàn trầm không bị rơi ra ngoài, hạn chế việc phải dọn dẹp nhang trầm (nguồn Internet)

 

Lưu ý: 

“Có nên cắm cây thắp hương vòng vào bát hương hay không?”

  • Không được tự tiện mà cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Từ xưa đến nay, chỉ có các nơi thờ tự, đền chùa, đình, phủ mới cho cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng. Theo quan niệm tâm linh, các đồ vật được làm kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì mang đến vận xui xẻo, không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng thì chỉ cần đốt ở ngoài bát hương hoặc đặt trên đĩa là được.

Lời kết

Với những thông tin trên chắc hẳn quý khách đã có cho mình những bí quyết sử dụng nhang trầm hương vòng đúng cách. Bên cạnh đó, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng cũng cần quý khách hàng lưu tâm và cân nhắc kỹ trước khi chọn mua.

 

>> Những lưu ý khi chọn mua nhang trầm hương vòng

 

Sản phẩm nhang trầm hương của Nhang Xanh được làm từ 100% nguyên liệu trầm hương nguyên chất, sản phẩm đã qua kiểm định của Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường của BỘ Y TẾ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 

Nguồn Tổng Hợp