HỖ TRỢ

Tổng hợp văn khấn rằm tháng giêng đầy đủ nhất

05/01/2022

Tổng hợp những bài văn khấn Rằm tháng giêng đầy đủ, chính xác nhất, chuẩn theo "Văn khấn cổ truyền việt Nam".

Rằm tháng Giêng hay còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, người Việt ta thường đi chùa, lễ Phật để cầu bình an, gia đình khỏe mạnh. Ông bà ta thường nói: “Cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”, vì vậy, bên cạnh việc sắm sửa mâm lễ chu đáo thì đọc bài văn khấn thành tâm thể hiện tấm lòng thành kính dâng lên bề trên. Mời Quý bạn đọc cùng Nhang Xanh tham khảo văn khấn rằm Tháng Giêng được chọn lọc, đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa của việc đọc văn khấn ngày rằm tháng giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, theo tục lệ xưa gọi là Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này mọi người thường đi lễ chùa, cúng Phật cầu mong cho gia đạo bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn. Sắm lễ cần chuẩn bị tươm tất, chu đáo, bao gồm lễ cúng Phật và lễ cúng Gia Tiên. Gia chủ có thể lập đàn tràng tại gia để giải hạn. Đàn tràng lập ngoài sân. Cúng Phật là mâm lễ chay tinh khiết, cùng hương hoa đèn nến. cúng gia tiên là mâm lễ mặn với đầy đủ các món ăn ngày Tết. Các vật phẩm khác như: 

  • Hương hoa, vàng mã
  • Đèn nến
  • Trầu cau
  • Rượu

Tổng hợp văn khấn rằm Tháng Giêng

Bài 1 - Bài văn khấn rằm tháng giêng Gia tiên

van-khan-ram-thang-gieng-gia-tien

Bài 2 - Bài văn khấn rằm tháng giêng thần linh

van-khan-ram-thang-gieng-than-linh

Bài 3 - Bài văn khấn rằm tháng giêng cúng Phật

van-khan-ram-thang-gieng-phat

Kết

Tổng hợp những bài văn khấn rằm tháng Giêng được Nhang Xanh chọn lọc, đầy đủ và chính xác nhất, giúp Quý bạn đọc dễ dàng tham khảo.

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm văn khấn tại website NhangXanh.com để chọn bài khấn phù hợp với gia đình. 

Nguồn Tổng Hợp