HỖ TRỢ

Đốt nhang trầm như thế nào cho đúng điệu?

07/04/2021

Không có gì nhẹ nhàng và êm dịu bằng hương thơm thanh thoát và thư thái của một nén hương trầm đang cháy. Một cây nhang có thể làm dịu tâm trạng và trấn an tinh thần. Tuy nhiên, quý khách đã biết cách đốt nhang trầm như thế nào cho đúng điệu chưa? Cùng Nhang Xanh tìm hiểu ngay cách đốt nhang trầm đúng điệu qua bài viết bên dưới.

Điểm qua những cách đốt nhang trầm trên thế giới

Cách đốt nhang trầm với lư hương

Lư hương hay còn gọi là bát hương được làm bằng gốm, sứ hoặc đá, có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Đốt nhang trầm với lư hương được xem là cách đốt hương thông dụng nhất trên thế giới. Lư hương thường đặt trên bàn thờ cúng kiếng, cách đốt nhang đơn giản, đốt một đầu cây nhang trầm, cắm vào lư hương và cho nhang trầm cháy đến hết, tàn nhang rụng trực tiếp vào trong lư, giúp việc dọn dẹp bàn thờ trở nên dễ dàng hơn.

Quý khách nên cân nhắc mua một chiếc lư hương có hình dạng. Những chiếc lư hương này thường có nhiều hình dạng khác nhau như hình con voi, hình hoa sen, hình chiếc lá, hoặc hình cái bát. Những hình dạng và họa tiết trên lư hương thường mang nhiều nét văn hóa tâm linh hay những hoạt tiết tinh xảo, tinh tế giúp cho việc đốt hương của quý khách mang đậm tính nghệ thuật và thú vị hơn.

Đốt nhang trầm với giá đỡ đặc biệt (đế đựng nhang)

Quý khách có thể mua một giá đỡ đặc biệt được thiết kế để đựng nhang. Giá đỡ đựng nhang có nhiều hình dạng khác nhau: chiếc "thuyền" hương, là một mảnh gỗ, kim loại hoặc gốm dài và mỏng có một lỗ nhỏ ở một đầu. Thuyền hương thường có một rãnh ở giữa, dùng để hứng những mảnh tro của nhang trầm rơi xuống. 

Cách đốt nhang trầm với dụng cụ giá đỡ đựng nhang cũng tương tự như cách đốt hương thông thường. Điều đặc biệt là, việc đốt nhang trầm trên dụng cụ đựng nhang không chỉ là một thú vui thưởng hương tao nhã, được những người đam mê hương ưa chuộng. Việc đốt nhang trầm trên chiếc "thuyền" hương để hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng khắp không gian còn giúp mang lại cảm giác thư thái, tĩnh tâm và yên bình, mà còn giúp thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế của người thưởng hương chính hiệu.

Lựa nhang trầm để thưởng hương đúng điệu

1. Mẹo chọn nhang trầm phù hợp

Nếu quý khách là người mới trong thế giới của hương, quý khách phải biết rằng có nhiều hình thức hương trên thị trường  bao gồm nhang, nụ trầm, không tăm, vòng,... Tất cả những loại này đều có giá trị và phẩm chất riêng. Nhang trầm tiện lợi và dễ sử dụng nhất. Tất cả những gì quý cần là một giá đỡ để đốt nó trong không gian của mình.

2. Không phải tất cả các hương đều như nhau

Quý khách cần lựa chọn hương thơm hoặc loại hương mà quý khách cần dựa trên mục đích sử dụng. Nhiều thành phần thường được kết hợp để tạo nên mùi hương của mỗi loại hương, và các công thức khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau: làm dịu, nâng cao tinh thần, v.v. Quý khách nên chọn hương tự nhiên thay vì hương tổng hợp, hương từ các loại hóa chất độc hại,... 

Hương được sản xuất hàng loạt, giá rẻ, sẽ sử dụng keo gốc hóa học tổng hợp, sau đó được đốt lên và thả vào không khí! Trong nhiều loại nguyên liệu làm hương, Trầm Hương đứng đầu trong ngũ danh hương, được xem là hương thơm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhang trầm sử dụng chất kết dính 100% tự nhiên, chiết xuất từ ​​thực vật, đặc biệt mùi hương đặc trưng của trầm luôn khó nắm bắt và luôn khiến cho người thưởng thức thư thái, dễ chịu và bình yên.

Lời kết

Với những cách đốt nhang trầm đúng điệu trên chắc hẳn quý khách đã có cho mình những bí quyết đốt nhang trầm đúng cách và sành điệu nhất. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dòng nhang trầm hương chất lượng cũng cần quý khách hàng lưu tâm và cân nhắc kỹ trước khi chọn mua. Sản phẩm nhang trầm hương của Nhang Xanh được làm từ 100% nguyên liệu trầm hương nguyên chất, sản phẩm đã qua kiểm định của Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường của BỘ Y TẾ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 

Quý khách có thể hoặc trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng Nhang Xanh tại TP. Hồ Chí Minh:

  • 23 Hoa Huệ, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • 290 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh

Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 888 980 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.