HỖ TRỢ

Nụ trầm hương có tác dụng gì? Sử dụng nụ trầm hương như thế nào?

25/08/2020

Trầm hương được xem là sản vật quý, với mùi thơm tự nhiên, hương thơm thanh quý, dễ chịu được sử dụng để làm nhang thắp, nụ trầm để xông nhà hay vòng trầm, đồ mỹ nghệ.

Trầm hương được sinh ra từ vết thương của cây dó bầu. Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm, tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

Từ trầm hương có thể chế tác thành nhiều sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm đều có mục đích sử dụng khác nhau, ví dụ như nhang trầm để thờ cúng, vòng trầm để đeo, nụ trầm hương để xông nhà…

 

Để hiểu rõ hơn về trầm hương, hãy cùng Nhang Xanh tìm hiểu thêm về các sản phẩm từu trầm hương nhé.

Vậy nụ trầm hương là gì?

Nụ trầm hương được làm từ bột trầm hương, keo bời lời tự nhiên.

Nụ trầm hương có tác dụng gì

Trầm với mùi hương dịu nhẹ thế nên việc xông trầm sẽ giúp an thần, thư giãn đầu óc thoải mái và dễ chịu hơn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

– Tẩy ô uế và xua đuổi đi tà khí, thu hút vượng khí cho gia đình.

– Làm sạch không khí ô nhiễm, khử độc mùi hôi và những mùi ẩm mốc.

– Loại bỏ khói thuốc lá độc hại còn vương vấn trong nhà.

– Đặc biệt việc xông trầm còn giúp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Nụ trầm hương sử dụng như thế nào?

Để có được một tháp trầm hương với làn khói lung linh huyền ảo cùng mùi thơm dễ chịu thì bạn phải chuẩn bị như sau:

– Thác khói hoặc lò để đốt trầm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú, vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Tham khảo một số sản phẩm lò xông trầm đẹp tại đây.

– Nhang nụ trầm hương: có hình dáng giống như một nụ sen, nụ hồng chưa nở. Cấu tạo của trầm nụ bên dưới có đục lỗ để khói có thể chảy ngược xuống.

Quá trình thực hiện: Đầu tiên, dùng bật lửa để thắp một đầu viên trầm lên, sau đó đặt viên trầm vào trong tượng xông hoặc lò xông cho mùi hương lan tỏa.

Giá của nụ trầm hương?

Giá thành của nụ trầm hương phụ thuộc vào đọ tuổi của trầm, xuất xứ của trầm. Trầm có độ tuổi càng cao thì mùi thơm càng ngọt và giá trị kinh tế càng cao.

Bạn có thể tham khảo giá nụ trầm hương tại đây.

Mua nụ trầm hương ở đâu?

Trên thị trường có nhiều địa điểm cung cấp nụ trầm hương, nhưng để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn địa điểm uy tín và có thương hiệu.

Bạn có thể mua nụ trầm hương tại đây. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về trầm hương, nụ trầm hương để làm gì.