HỖ TRỢ

Hướng dẫn sử dụng nhang trầm xông nhà đúng cách

07/04/2021

Nhang trầm hương đã có từ nhiều thế kỷ trước, và nó vẫn có một vị trí trong nhiều nghi lễ tâm linh và tôn giáo ở các nền văn hóa trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khỏe thể chất lẫn tinh thần và môi trường sống chính là lý do ngày càng được nhiều người sử dụng trầm hương. Dưới đây là những lợi ích và cách dễ dàng để sử dụng nhang trầm xông nhà đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của sử dụng nhang trầm xông nhà

Nhang trầm hương đã có từ rất lâu đời và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả các hoạt động tôn giáo, thiền định, khử mùi hôi và tạo cảm giác thoải mái. Nhiều chất khác nhau, thường có nguồn gốc thực vật, tạo cho hương có mùi thơm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

  • Để kết nối với cảm giác tâm linh hoặc tôn giáo của bạn.

Việc xông hương trong các nghi thức tôn giáo và tâm linh trên khắp thế giới đã trở nên quen thuộc và phổ biến, từ các nhà thờ Công giáo đến các nghi lễ Phật giáo: “Nhiều nền văn hóa bản địa tin rằng việc xông hương sẽ gửi những lời cầu nguyện của chúng ta trực tiếp lên Thần linh”.

  • Để tăng cường sự tập trung khi thiền định.

Có một số mùi hương được cho là giúp cải thiện khả năng tập trung và tập trung, như bạc hà và chanh. Được biết thêm: Trầm hương rất tốt cho việc thiền định, có thể giúp bạn đào sâu và cân bằng việc luyện tập.

  • Để giúp bạn thư giãn và xả hơi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số mùi hương nhất định, có thể có tác dụng làm dịu hệ thần kinh của chúng ta. Được biết, sử dụng mùi gỗ trầm hương để gợi lên trạng thái thiền định và yên bình, giúp bạn thư giãn, giảm stress, tâm trạng thoải mái và tĩnh tâm hơn.

  • Để xóa năng lượng tiêu cực.

Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị bắt đầu một dự án, thực hiện một nghi lễ, hoặc thậm chí tập yoga, xông hương trước có thể tạo sự thanh lọc, loại bỏ năng lượng tiêu cực.

 

Một nghiên cứu năm 2008: Nguồn tin cậy trong nuôi cấy tế bào đã xác định được một hợp chất trong nhựa trầm hương có thể gây ra phản ứng tương tự như thuốc chống trầm cảm. Ngoài ra, phản ứng với hợp chất này đã được nhìn thấy trong các vùng não liên quan đến lo âu và trầm cảm. Nó cũng kích hoạt các thụ thể liên quan đến cảm giác ấm áp.

Hướng dẫn sử dụng nhang trầm xông nhà đúng cách

Có thể nói nhang trầm xông nhà có nhiều dạng khác nhau như: hình tháp chùa, hình búp sen, hình nụ hoa chưa nở,... Để thắp nhang trầm xông nhà, trước tiên đốt nhẹ bằng cách sử dụng bật lửa hoặc que diêm để đốt đầu viên trầm nụ. Khi hương đã được đốt cháy, bạn nhẹ nhàng dập tắt ngọn lửa bằng cách thổi tắt. Khi đó nhang trầm sẽ phát sáng và bắt đầu tạo ra khói có mùi thơm. Thời gian cháy của nhang trầm nụ khác nhau tùy theo hình thức của nó. Ví dụ, một độ lưu hương có thể kéo dài từ 30 đến 60 phút. Khi hương cháy xong, nhang nụ trầm hương sẽ tự tắt.

Một lưu ý quan trọng cho việc sử dụng nhang trầm xông nhà đúng cách đó là quý khách nên dùng phụ kiện xông khi đốt nhang trầm như lư hương, lò xông với nhiều chất liệu khác nhau gốm, sứ, gỗ,... Điều này sẽ giúp chứa hương cháy và tro của nhang trầm nụ, đặc biệt lư hương này sẽ giúp hạn chế gió giúp cho thời gian cháy nụ trầm hương cháy lâu hơn, đồng nghĩa với việc lưu hương kéo dài lâu hơn. 

Lời kết

Với những lợi ích tuyệt vời của nhang trầm nụ xông nhà đã được nêu ra ở trên, có thể thấy rằng hiện nay nhang trầm hương nụ ngày càng thông dụng và phổ biến, được bày bán tràn lan trên thị trường với nhiều chủng loại khác nhau. Chính vì thế, quý khách cần lưu ý khi mua hàng cần lựa chọn thương hiệu trầm hương uy tín, sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. 

 

Nhang trầm hương xông nhà của Nhang Xanh tự hào là sản phẩm trầm hương 100% tự nhiên, chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng. Sản phẩm đạt chuẩn an toàn của Bộ Y Tế và kiểm định nghiêm ngặt của Sở Khoa Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh trước khi đưa đến tay người dùng. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ hotline 1800 888 980 để được tư vấn miễn phí.  Hoặc quý khách có thể trải nghiệm sản phẩm tận mắt tại cửa hàng Nhang Xanh tại:

  • Số 290 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Số 23 Hoa Huệ, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.