HỖ TRỢ

3 cách sử dụng nhang nụ trầm hương phổ biến tại Việt Nam

25/08/2020

Nhang nụ trầm hương là một sản phẩm khá phổ biến ở nhiều nước như Trung Quốc, Ấn độ…, tuy nhiên tại Việt Nam thì nhiều người vẫn còn chưa biết tới loại nhang đặc biệt này và cách dùng của nó. Bài viết sau đây Nhangxanh.com sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách đơn giản nhất để sử dụng nhang nụ trầm hương một cách hiệu quả.

Xem nhanh

  3 cách sử dụng nhang nụ trầm hương hiệu quả

  Đốt lên đĩa

  Đây là biện pháp đốt trầm hương đơn giản và nhanh nhất mà mọi người thường hay sử dụng. Chỉ cần một cái đĩa nhỏ là bạn có thể đốt trầm hương, nên chú ý chọn đĩa bằng sành sứ, thủy tinh, inox,… Không nên chọn đĩa nhựa để hạn chế nguy cơ cháy. Tuy nhiên, nhiều người chơi trầm hương thường chọn cho mình những dụng cụ chơi trầm chuyên nghiệp hơn như lư xông trầm, thác khói,…

  Trầm nụ đốt đĩa

  Lư xông trầm

  Lư xông trầm là dụng cụ đốt nhang nụ trầm hương phổ biến nhất hiện nay, bởi nó vừa tiện lợi vừa dễ tìm. Lư xông trầm thường được làm bằng gỗ, đồng hoặc gốm sứ… mỗi loại có 1 đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung đều rất đẹp mắt và mang lại hiệu quả tốt hơn đĩa đốt trầm. Lư xông trầm rất dễ sử dụng, chỉ cần bạn đốt nhang nụ trầm hương, bỏ vào bên trong và đậy nắp lại, hương thơm sẽ dần dần tỏa ra nhẹ nhàng thông qua các lỗ nhỏ trên thân lư.
  Lư xông trầm nụ
  Một ưu điểm nữa của lư xông trầm là sự an toàn, nhờ có nắp đậy nên loại dụng cụ đốt trầm này sẽ hạn chế tối đa khả năng cháy nổ. Nhangxanh.com đã có 1 bài viết chi tiết về 3 loại lư đốt trầm phổ biến hiện nay cũng như các đặc điểm của mỗi loại:

  Thác khói

  Đây là cách sử dụng nhang nụ trầm hương độc đáo nhất dành cho những người chơi trầm hương chuyên nghiệp hoặc yêu thích vẻ đẹp khi đốt trầm hương bằng thác khói. Với thiết kế ấn tượng kết hợp cùng sức nặng của tinh dầu lẫn trong khói làm cho khói chảy xuống như một dòng thác. Chính vì vậy mà nó có tên gọi là thác khói. Sản phẩm này được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân vô cùng tỉ mỉ và đầy tính nghệ thuật. Càng ngày các sản phẩm thác khói càng đẹp và có tính sáng tạo cao khiến cho không ít người ưa chuộng và tìm kiếm nó nhiều hơn. Cách tạo hình đẹp của thác khói phổ biến nhất hiện nay là: hoa sen, chú tiểu, Phật Tổ, Phật Di Lặc, Phật bà Quan Âm,…

  Thác khói trầm hương

  Mua thác khói trầm hương tại thành phố Hồ Chí Minh tại đây

  Nhangxanh.com vừa gợi ý cho bạn 3 cách sử dụng nhang nụ trầm hương phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ kinh doanh các mặt hàng trầm hương sạch, nhangxanh.com còn là địa chỉ uy tín để bạn mua các dụng cụ đốt nhang nụ chất lượng cao. Hơn nữa, chúng tôi còn có nhiều combo nhang nụ với lư xông trầm hoặc thác khói siêu tiết kiệm cho bạn dễ dàng lựa chọn.

  Có thể bạn quan tâm
  Những lựa chọn nhang sạch cho gia đình

  Những lựa chọn nhang sạch cho gia đình

  Thờ cúng là một phần quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt, thể...
  Hoành phi, câu đối và liễn thờ có gì khác biệt?

  Hoành phi, câu đối và liễn thờ có gì khác biệt?

  Từ xưa các cụ ta đã có câu: “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ gỗ”....
  Có nên tùy tiện rút chân nhang?

  Có nên tùy tiện rút chân nhang?

  Có rất nhiều quan niệm đúng sai trong việc nên hay không nên rút tỉa chân...
  Lập nghiệp cùng Nhang Xanh - Thương hiệu nhang sạch số một Việt Nam

  Lập nghiệp cùng Nhang Xanh - Thương hiệu nhang sạch số một Việt Nam

  Với mục tiêu thay thế nhang hóa chất độc hại bằng mang những sản phẩm tự...
  Cúng thần tài thắp nhang gì?

  Cúng thần tài thắp nhang gì?

  Đối với nhiều người, chọn dòng nhang sạch phù hợp cho giá trị của bản thân...
  Nên rút chân nhang thần tài vào ngày nào chuẩn nhất?

  Nên rút chân nhang thần tài vào ngày nào chuẩn nhất?

  Rất nhiều gia đình vẫn chưa biết, việc rút chân nhang Thần Tài cần phải lựa...