HỖ TRỢ

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng vị trí

12/10/2020

Xem nhanh

  Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải từ bàn thờ, Ông Địa và Thần Tài phải quán được hết sự vào ra của khách. Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà cũng có thể đặt theo cách hứng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để đặt vị trí bàn thờ. Hướng bàn thờ theo cung tốt của gia chủ.

   

  Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết

   

  1. Cung Thiên Lộc

   

  Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, Lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, là đúng Đạo sinh thành, gần tới Vượng mà là Lộc, bởi đã Vượng thì Thái quá.

   

  Lộc là cách có Lộc ra chính môn. Nhà có cách này là cát khánh, rất tốt . Lộc ra chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng, thường sinh người thông minh, tuấn tú lại khéo léo, có tài năng kinh doanh, làm ăn tiến phát. 

   

  Cung thiên lộc là hướng nào để mang đến nhiều may mắn và tài lộc

   

  Tuy nhiên cũng cần phải lánh xa Sinh – Vượng Lộc, tránh không vong tử, tuyệt. Nếu Mộ, không vong tử, tuyệt thì khí tán, không tụ, tức là vô dụng. Có Lộc cũng như không. Tài sản dù có như nước, rồi cũng tiêu tan hết. Đó gọi là Tuyệt Lộc. Nếu gặp thai khí thì mặc dù vẫn phát đạt, nhưng con trai tài hoa mà kiêu ngạo, con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch. Trong gia đình hay sinh nội loạn, cãi vã, cả ngày ồn ào khiến mọi người bất yên.

   

  Lộc cung là Cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra, còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ. Tất cả được Lộc đều tốt. Tuy nhiên Lộc phải cư đúng cung tài, là Lộc cư Lộc, mới thật là đắc cách, mới thật sự tốt đẹp.

   

   

  2. Cung Quý  Nhân 

   

  Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phi phù.

   

  Nhà có chính môn (cửa chính) năm ở Quý Nhân là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỉ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Quý nhân là sao cứu trợ, là Thần giải tai ách, nên cửa nhà ra Quý Nhân là gặp việc có người giúp đỡ, gặp ách có người giải cứu, gặp hung hóa cát, sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt, dễ thăng quan, tiến chức, học hành thi cử nhất nhất đều tốt đẹp. Quý nhân gặp sinh, vượng, thường sinh người hiếu lễ, khôi nguyên, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn, lý lẽ phân minh, không thích mẹo vặt, thẳng thắn mà ôn hòa. 

   

  Bàn thờ Thần Tài bị dính những thứ này sẽ khiến cho gia đình lụi bại - Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình

   

  Nếu ngộ Không vong, tử, tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Lại hay sinh người tính tình cố chấp, bảo thủ mà suốt đời vất vả, không nên người. Quý nhân ra thai khí, nếu lại ngộ Đào Hoa thì nam, nữ tuy thông minh, tuấn tú, nhưng nam thì hiếu sắc, nữ thì dâm đãng, làm bại hoại gia phong.

   

  Quý nhân là Cát Khí rất tôn quý, nên gia vào cung nào cũng rất tốt, ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. 

   

  Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như vậy sẽ được âm linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý Nhân, vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên, nữ nhân thiếu máu, động thai, sinh con dù có đẹp đẽ nhưng cũng dấn thân vào con đường ô nhục. Tài sản tiêu tan, gia đình ly tán, bệnh tật đau khổ triền miên. Nếu để nhầm nhà vệ sinh vào cung Âm Quý nhân thì tai họa khủng khiếp khó lường.

   

  Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ (không như nhiều người nghĩ và đặt bàn thờ vào gầm, vào chỗ tối tăm). Ông Địa và Thần tài tuy thờ dưới đất nhưng tính rất thích thơm tho, sạch sẽ. Do đó, phải thường nên để sẵn một lọ nước hoa, lâu lâu lại xịt vào bàn thờ cho thơm.

   

  Nguồn Sách Tìm Hiểu Văn Hóa Tâm Linh Của Người Việt – GS. TS Cao Ngọc Lân – NCS Cao Vũ Minh

  Nguồn ảnh Internet

   

   

   

  Có thể bạn quan tâm
  5 đại kỵ khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

  5 đại kỵ khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

  Bày mâm ngũ quả ngày Tết nhớ tránh 5 đại kỵ sau để không gặp xui xẻo trong năm mới,...