HỖ TRỢ

RẤT NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT NHANG CUỐN TÀN LÀ NHANG TẨM HÓA CHẤT ĐỘC HẠI

18/05/2019

Rất nhiều người có quan niệm rằng, thắp hương trên bàn thờ hương càng cuốn tàn cong vòng thì càng được chứng, càng tụ tài phát lộc. Điều này là đúng hay sai, phúc hay họa?

Xem nhanh

  Theo quan niệm dân gian, nhang thắp nếu vẫn còn đậu tàn là một điều tốt cho gia đình. Tàn càng cong và còn đậu trên thân cây nhang thì càng có nhiều tài lộc. Chính vì thế, nhiều cơ sở làm nhang đã sản xuất nhang cuốn tàn hay còn gọi là nhang lộc để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, sử dụng nhang cuốn tàn có thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ? Hay nó còn mang mối hiểm họa khôn lường nào khác? 

  Nhang cuốn tàn hay còn gọi là nhang cong tàn, nhang lộc, nhang quăn… hiện đang được nhiều người tìm mua và sử dụng. Thực tế cho thấy rất nhiều người thích dùng nhang cuốn tàn chỉ vì tin rằng nếu nhà ai thắp được nhang càng có tàn cong đậu nhiều thì càng có nhiều tài lộc vào nhà. Không chỉ thế, một số người còn cho rằng nhang là cầu nối tâm linh của người sống với người đã khuất, nếu nhang đậu tàn cong càng nhiều chứng tỏ ông bà tổ tiên đang vui vẻ và chứng giám cho những gì mà người trong nhà mong muốn. Tuy nhiên, nhang cuốn tàn không thực sự mang lại những điều kì diệu như thế mà không khéo còn rước thêm mối hiểm họa cho gia đình của chúng ta.

  Quy trình làm nhang cuốn tàn độc hại

  Để có nhang cung cấp cho thị trường, một quy trình làm nhang thông thường có khi phải mất đến vài tháng. Trải qua các bước cơ bản sau: Chọn nguyên liệu, làm tăm nhang, ngâm nguyên liệu, phơi nắng và chẻ tăm nhang thì sản phẩm nhang sẽ được hoàn tất. Nhang sạch vẫn có thể cong hoàn toàn tự nhiên nhưng không cong xoắn lại từng vòng và đậu lâu như nhang độc hại. Vì lợi nhuận, tiết kiệm thời gian và muốn đáp ứng nhu cầu người dùng mà người ta ngâm nhang vào dung dịch axit photphoric (H3PO4). Chất này khiến cho nhang cháy nhanh hơn và sau đó sẽ cuốn tròn lại mà không bị gãy. Tuy nhiên, trong quá trình đốt nhang tạo ra khí độc P2O5 làm ngộ độc đường hô hấp, mờ võng mạc và giảm thị lực nếu như sử dụng trong một thời gian dài.

  Cách phân biệt nhang độc hại và nhang sạch

  Đầu tiên bạn nên chọn mua nhang tại các thương hiệu nhang uy tín và có chất lượng tốt trên thị trường.
  Về màu sắc, bạn nên chọn nhang có màu vàng sậm tự nhiên, không nên chọn nhang có màu vàng óng vì thông thường đó là loại nhang nhuộm hóa chất.
  Bạn cũng có thể tách một chút bột để nhìn màu của cây tăm. Tăm nhang sạch thường có màu nâu đen hoặc sần sùi. Tăm nhang tẩm axit phosphoric thường có màu vàng sậm và thân láng mịn.
  Khi đốt nhang phải có mùi thơm đặc trưng và nhẹ dịu, không có mùi hóa chất, cháy lâu,… Nhang sạch được làm từ nguyên liệu an toàn thường có ít khói, nhìn xa hầu như không thấy khói, khói bốc lên đi theo cột thẳng chứ không bay tỏa ra như nhang độc. Với một nén nhang dài khoảng 30cm, thời gian cháy tầm 1 giờ đến 1 giờ 30 phút. Trong khi đó nhang tẩm hóa chất cháy chỉ tầm 30 – 40 phút.
  Thật sự nhang cuốn tàn không mang đến cho bạn nhiều tài lộc như bạn nghĩ, mà nó còn làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình kém đi. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn những sản phẩm nhang sạch có nguồn gốc rõ ràng. Nhangxanh.com rất hân hạnh đồng hành cùng gia đình bạn để mang lại sự an toàn tuyệt đối.
  Bạn có thể mua các sản phẩm nhang sạch tại đây.

   

   

  Có thể bạn quan tâm
  Hành trình

  Hành trình "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian khổ và hiểm nguy của người trầm phu

  Hành trình "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian khổ, nguy hiểm của trầm phu. Thực hư...
  Hành trình

  Hành trình "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian khổ và hiểm nguy của người trầm phu

  Hành trình "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian khổ, nguy hiểm của trầm phu. Thực hư...
  12 con giáp được Đức Phật nào bảo hộ?

  12 con giáp được Đức Phật nào bảo hộ?

  Tương truyền, có 8 vị Phật bản mệnh bảo hộ cho mỗi con giáp, giúp cho con giáp...
  Ý nghĩa lễ Phật Đản Vesak, lễ hội quốc tế về tôn giáo và văn hóa

  Ý nghĩa lễ Phật Đản Vesak, lễ hội quốc tế về tôn giáo và văn hóa

  Là một trong ba ngày đại lễ của Phật Giáo, lễ Phật Đản được nhiều người chú ý....
  5 điều nên nhớ giúp bạn chọn được nén hương sạch, thành tâm

  5 điều nên nhớ giúp bạn chọn được nén hương sạch, thành tâm

  Nhang sạch được biết đến với thành phần tự nhiên, mỗi nguyên liệu có đặc tính và hương...
  Nhang trầm hương không tăm: Thưởng hương thanh tao mà không đơn điệu

  Nhang trầm hương không tăm: Thưởng hương thanh tao mà không đơn điệu

  Thưởng hương từ lâu đã trở thành một thú vui mang đậm nét nghệ thuật hướng...